Trường THCS Măng Đen phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả bão số 3

Nhằm chung tay chia sẻ với đồng bào miền Bắc đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3 (bão Yagi), Trường THCS Măng Đen đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ, nhằm giúp đỡ người dân vùng bị thiệt hại khắc phục hậu quả sau bão.

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 đã đổ bộ vào Việt Nam với sức gió dữ dội, gây ra thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Bắc. Sau bão, mưa lớn và sạt lở đất tiếp tục gây ra nhiều tổn thất về người và tài sản, làm nhiều địa phương gặp khó khăn trong việc phục hồi cuộc sống.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, phát huy mạnh mẽ “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, cũng như nhằm giáo dục học sinh tinh thần sẻ chia, yêu thương đối với đồng bào vùng bão lũ, vào sáng ngày 16/9/2024, trường THCS Măng Đen đã tổ chức buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Bắc.

Trong tiết chào cờ đầu tuần, thầy Hoàng Ngọc Đặng – Hiệu trưởng nhà trường – đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) cùng học sinh toàn trường tham gia ủng hộ. Lời kêu gọi không chỉ nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào, mà còn khơi dậy và phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong mỗi cá nhân, đặc biệt là các em học sinh.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động quyên góp ủng hộ cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ miền Bắc.

Kết thúc buổi phát động, toàn thể CB-GV-NV, phụ huynh và các em học sinh đã quyên góp được số tiền 21.495.000 đồng. Đây là một kết quả đầy ý nghĩa, thể hiện rõ tấm lòng nhân ái và sự đoàn kết của thầy trò Trường THCS Măng Đen.

Hoạt động này không chỉ là một sự ủng hộ về mặt vật chất, mà còn là một bài học quý báu về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng cho các em học sinh. Từ đây, các em sẽ hiểu thêm về giá trị của tình đồng bào, của lòng nhân ái, cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội.

Với tình cảm chân thành và sâu sắc từ thầy và trò Trường THCS Măng Đen dành cho đồng bào miền Bắc, chúng tôi hy vọng rằng, cùng với sự giúp đỡ từ khắp cả nước, đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 3 sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống và vực dậy mảnh đất yêu thương.