Kế hoạch tổ chức Giải bóng đá mini cấp trường năm học 2018-2019

Lượt xem:

TRƯỜNG THCS MĂNG ĐEN                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

LĐ TRƯỜNG THCS MĂNG ĐEN                            Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Số:…/KH-LĐ                                                            ĐăkLong ,ngày 25 tháng 01 năm 2019

( Tổ chức giải bóng đá mini cấp trường)

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019;

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019;

Nay, Liên đội Trường THCS Măng Đen tổ chức giải bóng đá mini 5 người chào mừng 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1931 – 26/03/2019), cụ thể như sau:

1. Mục đích – Yêu cầu
  2. Mục đích :

– Đẩy mạnh các hoạt động thể thao trong học sinh, tạo môi trường giao lưu, sinh hoạt lành mạnh.

– Góp phần rèn luyện sức khỏe, thể chất, kỹ năng sống, động viên các em học tập tốt, ham thích đến trường.

– Qua giải đấu tuyển chọn các vận động viên xuất sắc thành lập đội tuyển bóng đá nam của nhà trường .

1. Yêu cầu :

– Đội bóng tham dự giải phải chấp hành nghiêm túc Điều lệ giải và qui định của Ban Tổ chức đề ra.

– Nêu cao tinh thần thể thao Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”.

– Tổ chức đảm bảo tiết kiệm và an toàn tuyệt đối.

II.Nội dung – Hình thức

1. Nội dung :

– Thi đấu bóng đá nam 5 người.

– Mỗi trận 2 hiệp, 20 phút/hiệp, nghỉ giữa hiệp: 10 phút.

– Điều lệ thi đấu (có điều lệ kèm theo)

* Lưu ý:

– Đối với các lớp 6 và lớp 7 khi gặp lớp 9 thì sẽ được tăng thêm 1 cầu thủ ( Lớp 6 và 7 sẽ có 6 người thi đấu, lớp 9 là 5 người)

– Đối với lớp 6 khi gặp gặp lớp 8 thì sẽ được tăng thêm 1 cầu thủ ( Lớp 6 và 7 sẽ có 6 người thi đấu, lớp 8 là 5 người)

1. Hình thức :

– Các đội sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 2 đội có thành tích cao nhất khối thi đấu bán kết. Các đội thắng ở bán kết được vào thi đấu trận chung kết tranh giải nhất, các đội thua ở bán kết thi đấu để tranh giải ba.

– Ở vòng bảng: Thắng được cộng 3 điểm, hòa được cộng 1 điểm và thua không được cộng điểm.

– Ở vòng bảng: trận đầu tiên 2 đội hòa nhau sẽ bốc thăm chọn đội thi đấu trận tiếp theo.

III.Thời gian – Địa điểm

1. Thời gian :

– Thời gian thi đấu : từ ngày 21/02 đến hết ngày 01/03

– Thời gian khai mạc: vào lúc 16h00 ngày 21/02/2019

– Thời gian bế mạc, trao giải: 16h ngày 01 tháng 03 năm 2018.

1. Địa điểm : Sân bóng đá mini Măng Đen.

IV.Thành phần tham gia :

1. Đối với các đội bóng :

– Mỗi lớp chọn 1 đội nam gồm 5 cầu thủ  chính thức (cầu thủ dự bị không hạn chế).

– Mỗi đội bóng có trưởng đoàn là GVCN đồng thời chọn ra đội trưởng, đội phó; bầu các tiểu ban phụ vụ, y tế, cổ động .

– Đề nghị các lớp đăng ký danh sách cố định số áo của cầu thủ để xét các thành tích cá nhân ( Các đội thay đổi số áo thi đầu sẽ không được tính thành tích cá nhân cho cầu thủ đó)

1. Ban tổ chức :

– Thầy Hoàng Ngọc Đặng – Trưởng ban.

– Cô Tạ Thị Hồng Yến– Phó ban.

– Cô Lưu Thị Bích Hồng   – Thư ký.

– Cô Võ Thị Thủy  – Thành viên.

– Thầy Nguyễn Văn Hải – Thành viên

– Thầy Trịnh Hồng Nam  – Thành viên

1. Ban Trọng tài :

– Thầy Trịnh Hồng Nam – Trưởng ban.

– Thầy Lại Văn Cần – Phó ban.

– Thầy Nguyễn Phước Tân – Thành viên.

1. Quy định – Khen thưởng – Kỷ luật
  2. Qui định:

– Áp dụng Luật thi đấu mới của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam hiện hành.

– Mỗi đội bóng thi đấu phải có trang phục thể thao (quần áo học thể dục hoặc trang  phục thi đấu nếu có)

– Các vận động viên thi đấu phải mang giày bata vải, hoặc giày đá bóng đế mềm.

– Các lớp tham gia giải bóng đá, phải có sự chuẩn bị, tập luyện tốt, phải thể hiện tinh thần  đoàn kết, trung thực trong thi đấu và đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh xảy ra tai nạn.

– Để đảm bảo an toà cho học sinh tham gia thi đấu liên đội tham mưu thuê sân cỏ nhân tạo để tổ chức giải.

1. Khen thưởng :

– 1 giải nhất mỗi giải 300.000đ

– 1 giải nhì mỗi giải  200.000đ

– 1 giải ba mỗi giải   150.000đ

– 1 giải khuyến khích mỗi giải 100.000đ

– 1 giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mỗi giải 50.000đ

– 1 giải cầu thủ xuất sắc nhất mỗi giải 50.000đ

– 1 giải thủ môn xuất sắc nhất mỗi giải 50.000đ

1. Kỷ luật :

– Ban tổ chức sẽ xóa bỏ thành tích của đội nào vi phạm điều lệ thi đấu và quy định của Ban tổ chức giải.

– Vận động viên có hành vi phi thể thao, chống đối, hành hung, nói tục chửi thề… sẽ bị xử lý theo nội quy nhà trường và không cho thi đấu các trận còn lại.

– Đội bóng đến trễ 15  phút so với thời gian thi đấu sẽ bị xử thua.

1. Tổ chức thực hiện

– Đội TNTP có trách nhiệm lập kế hoạch, tham mưu với BGH về thành phần Ban tổ chức, Ban trọng tài, kinh phí tổ chức và khen thưởng. Đảm bảo trật tự, sắp xếp lịch thi đấu  và ghi nhận kết quả giải bóng đá.

–  GVCN, ban cán sự lớp hỗ trợ triển khai kế hoạch, chọn đội bóng, chăm sóc viên và cổ động viên cho đội bóng của lớp mình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức giải bóng đá mini cấp trường của  trường THCSMăng Đen. Đề nghị các lớp theo dỏi và nghiêm túc thực hiện.

Người lập                                Duyệt của BGH nhà trường

TPT