Bộ GD-ĐT công bố nội dung giảm tải chương trình học kì II năm học 2019-2020

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có công văn chính thức về việc điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020. Nội dung giảm tải tập trung ở các lớp cuối của mỗi bậc học, đặc biệt là ở bậc trung học.

Công văn của Bộ GD&ĐT về việc tinh giản chương trình học

Việc cắt giảm đảm bảo nguyên tắc giữ nguyên yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, chỉ tinh giản nội dung nâng cao, nội dung trùng lặp giữa các môn học. Một số nội dung được tích hợp theo các chủ đề để tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến thức, kĩ năng.

Riêng với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù môn học. Đối với các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bộ GD-ĐT quy định các nhà trường không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung được ghi chú “không dạy”, “không làm”, “không thực hiện”.

Xem chi tiết tinh giản chương trình ở các môn:

Môn THCS THPT
Toán  Link  Link
Ngữ văn  Link  Link
Tiếng Anh  Link  Link
Tiếng Nga  Link  Link
Công nghê  Link  Link
Lịch sử  Link  Link
Địa lí  Link  Link
GDCD  Link  Link
Hóa học  Link  Link
Vật lí  Link  Link
Sinh học  Link  Link
Tin học  Link  Link

Giảm tải cho học sinh Tiểu học xem TẠI ĐÂY!