Thư cảm ơn !

Lượt xem:


Kính gửi: Các bác lãnh đạo, các cô chú, anh chị đang công tác trong Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen.

Cháu tên là Nguyễn Ngọc Huyền – học sinh lớp 9A trường THCS Măng Đen – huyện KonPlông – tỉnh Kon Tum.

Lời đầu thư, cháu xin thay mặt các bạn học sinh trường THCS Măng Đen, xin được gửi đến các bác lãnh đạo, các cô chú, anh chị của Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen lời kính chúc sức khỏe và lòng biết ơn chân thành nhất!

Kính thưa các bác lãnh đạo, các cô chú, anh chị đang công tác trong Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen!

Trong không khí tựu trường với bao niềm vui, ngày 05 tháng 9 năm 2019, chúng em lại được cảm nhận một không khí tràn ngập niềm hân hoan phấn khởi hơn vì được chào đón các bác, các cô chú, anh chị Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen – các vị khách mà nghe danh chúng em đã vô cùng ngưỡng mộ. Càng vui và tự hào biết bao khi em được thay mặt cho hơn 156 bạn học sinh trong trường nói lên tình cảm của mình trong giây phút đầy ấn tượng này.

Chúng cháu sinh ra và lớn lên ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, đường sá đi lại còn xa và gập ghềnh heo hút. Được học tập và sinh hoạt dưới ngôi trường THCS Măng Đen yêu dấu, với bao ước mơ, hoài bão. Ở đây, thầy cô đã thắp lên trong chúng em ngọn lửa đam mê, tình yêu với môn học, tinh thần vượt khó, cũng như giúp chúng em xây dựng nên bao tình cảm tốt đẹp.

Những thiếu thốn về sách vở, quần áo mới đến trường và phương tiện đi lại của chúng em trong năm học mới còn nhiều và đặc biệt hơn nó rất khó khăn đối với các bạn học sinh dân tộc thiểu số, các bạn học sinh mồ côi, các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhưng cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ đong đầy rất nhiều ý nghĩa. Có những món quà kì diệu được mang đến từ tình yêu thương và sự cảm thông mà con người đã gói gém lại dành tặng cho nhau. Cháu cũng đã nhận được một món quà ý nghĩa như vậy. Những món quà mà chúng cháu nhận được từ nhà hảo tâm Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen không chỉ là những xuất học bổng mà đó còn là món quà của tấm lòng xuất phát từ trái tim của các bác, các cô, các chú và của mọi người dành cho những học sinh còn nhiều vất vả như chúng cháu. Món quà tinh thần ấy đã nhóm lên niềm tin con chữ của chúng cháu, là động lực to lớn để chúng cháu được vui vẻ đến trường.

Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, chúng cháu được các bác, các cô, các chú, anh chị của Công ty động viên, thăm hỏi vô cùng nhiệt tình khiến lễ khai giảng càng trở nên tươi vui và xúc động hơn bao giờ hết. Chúng cháu cảm thấy rất vui khi các mạnh thường quân vẫn luôn nhớ đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn, để chúng cháu luôn tin rằng đâu đó trong xã hội vẫn còn những con người biết chia sẻ, giúp đỡ và có một tấm lòng nhân hậu.

Bằng cả tấm lòng biết ơn sâu sắc, cháu xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bác, các cô chú, anh chị  đại diện cho Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen đã không quản ngại đường sá xa xôi để lên động viên chúng cháu học tập. Những tình cảm mà các bác, các cô, các chú, anh chị dành cho chúng cháu đã giúp chúng cháu hiểu hơn về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của cha ông ta, là hành trang quý báu chúng cháu luôn ghi nhớ trên đường đời.

Hơn ai hết chúng cháu hiểu món quà mà mình nhận được trong năm học là sự chắt chiu của cộng đồng dành cho chúng cháu. Nên chúng cháu sẽ luôn trân trọng, nâng niu và thầm hứa với bản thân phải cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, sử dụng học bổng một cách hợp lý để phục vụ cho việc học tập, có như vậy mới có thể đền đáp được sự quan tâm, tình cảm mà các bác, các cô, các chú, anh chị Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen đã dành cho chúng cháu.

Qua đây, cháu hi vọng chương trình sẽ ngày càng mở rộng quy mô, ngày càng gần gũi với các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa như chúng cháu hơn nữa để các bạn học sinh nghèo may mắn như cháu có được sự động viên, sự giúp đỡ thiết thực nhất và là bạn đồng hành suốt chặng đường học vấn của mình.


Cuối thư cháu xin gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành tới Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen. Chúc Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng – TP HCM và Công ty cổ phần Sài Gòn – Măng Đen ngày càng thành công và phát triển hơn nữa. Cháu hứa sẽ gắng hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ học tập, hoàn thiện bản thân để xứng đáng với sự quan tâm của các bác, các cô, các chú đã dành cho chúng cháu.

                                                                                                                           Trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                                  Kính thư

                                                                                                                      Nguyễn Ngọc Huyền